บทความทั้งหมด

เป็นปฏิกิริยาการแพ้ พบบริเวณผิวหนัง จะเป็นผื่นแดง บวม แดง คัน ในโรคลมพิษนี้คล้ายๆกันเพียงแต่เป็นลึกลงในชั้นผิวหนัง ทุกคนสามารถมีอาการได้

การที่ผมร่วงเป็นหย่อมๆบริเวณศีรษะ

การติดเชื้อราที่เท้าหรือกลาก พบบ่อยในนักกีฬา มีลักษณะ (รูปวงแหวนหรือวงรี) แต่นี่ไม่ใช่สาเหตุของการติดเชื้อ การติดเชื้อเหล่านี้ตั้งชื่อตามตำแหน่งที่เกิดขึ้นเช่นขี้กลากตามร่างกาย

เป็นการติดเชื้อราชื่อ Candida เกิดขึ้นที่ อวัยวะเพศ ปาก ผิวหนัง เล็บ ในช่องคลอดเรียกว่า vaginitis ในปากเรียกว่า thrush ผื่นผ้าอ้อมในเด็กก็เกิดจากการอักเสบของเชื้อรา

เกิดจากอุดตันหลอดเลือดจากการที่หลอดเลือดแข็ง ทำให้เลือดไปเลี้ยงขาได้ไม่ดี การที่หลอดเลือดแข็งจากการคลอเรสเตอรอลอุดตันหลอดเลือดแดง เกิดได้ทั้งหญิงและชาย

เป็นการอักเสบของกล้ามเนื้อหัวใจ

เป็นโรคผิวหนังเรื้อรังบริเวณชั้นmucous จะแดงบวมเหมือนผื่นแพ้ และกลายเป็นตุ่มน้ำพองในสัปดาห์หรือเดือน หญิงและชายมีโอกาสเกิดอาการได้เท่า ๆ กัน พบบ่อย ๆ ในคนอายุ60ปี เด็กอาจมีอาการได้

เป็นชนิดของมะเร็งผิวหนังที่เนื้อเยื่อเจริญเติบโตช้า ๆ และไม่กระจายตัวไปส่วนอื่น ๆของร่างกาย ส่วนมากพบบริเวณส่วนหัวและคอบริเวณที่ถูกแสงแดด เกิดขึ้นในคนอายุมากกว่า 40ปี

เป็นการบวมและระคายเคืองของส่วนปลายขององคชาต พบได้บ่อยในชายที่ยังไม่ผ่านการขลิปอวัยวะเพศ มีอาการอักเสบบริเวณผิวหนังที่คลุมองคชาต ดังนั้นผู้ที่ขลิบแล้วจะไม่มีอาการนี้ พบได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

สิวหรือการอักเสบเรื้อรังของผิวหนังเรื้อรัง พบในวัยรุ่น จะดีขึ้นตามอายุ บางครั้งสามารถพบได้ในผู้สูงอายุ