บทความทั้งหมด

ไตรคัสปิดอยู่ระหว่างห้องบนขวา และล่างขวา ในหัวใจ ลิ้นหัวใจเปิดเมื่อเลือดจากห้องบนลงไปห้องล่าง และเกิดการสะท้อนกลับไปห้องบนจึงเป็นสาเหตุให้หัวใจห้องบนทำงานหนัก

เป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดหนึ่ง ต่อมน้ำเหลืองทำหน้าที่ป้องกันร่างกายจากการติดเชื้อ นอกจากนี้ยังมีเม็ดเลือดขาว ม้ามอีกด้วย ประมาน 80%สามารถรักษาหายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรักษาตั้งแต่เนิ่น ๆ

เกิดจากที่ร่างกายได้รับธาตุเหล็กในร่างกายไม่เพียงพอที่จะสร้างเม็ดเลือดแดง

คือภาวะที่กระแสไฟฟ้าหัวใจเพิ่มผิดปกติ การเต้นของหัวใจเร็วผิดปกติ พบบ่อยในกลุ่มคนอายุ20ปี และเป็นสาเหตุของหัวใจเต้นเร็วในเด็กและทารก

เกิดจากรูรั่วของห้องหัวใจห้องล่างระหว่างสองห้อง แรงดันห้องซ้ายมากกว่าห้องขวา เลือดจึงเข้าไปผสมกัน และออกซิเจนที่ไปเลี้ยงร่างกายน้อยลง ส่วนหัวใจห้องล่างขวาจะเกิดแรงดันกลับไปห้องซ้ายทำให้เพิ่มแรงดันในหลอดเลือดของปอดมากขึ้น VSDs

เป็นโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดเล็กและกลางของขาและแขน การอักเสบขึ้นอยู่กับแผลเป็นและการอุดตันของเส้นเลือด ทำให้เลือดไปเลี้ยงบริเวณนั้นน้อย เกิดในผู้ชายอายุน้อยกว่า50ปีที่ติดบุหรี่

เกิดจากเส้นเลือดเส้นประสาทตรงบริเวณ brachial plexus ถูกกด ซึ่งเป็นบริเวณระหว่างไหปลาร้าและซี่โครงที่ที่เลือดผ่านไปแขนจากลำคอ อาการขึ้นอยู่กับเส้นประสาท เส้นเลือดแดงดำ ที่ถูกกด อาการพบได้บ่อยในหญิง 20-50ปี พบน้อยในเด็กต่ำกว่า 20

การเต้นของหัวใจเร็วมากกว่าปกติ ทำให้หัวใจเติมเลือดได้ไม่เต็มที่ เต้น 150–250ครั้งต่อนาที จากปกติ 60-100ครั้งต่อนาที SVT คือรวมไปถึงหัวใจเต้นพริ้วที่เป็นมานาน ๆ หรือเรียกว่า AFIB เป็นชนิดที่เจอได้บ่อย และชนิดอื่น ๆ AVNRT AVRT Wolff-Parkinson-White syndrome SVTพบได้ทั้งหญิงและชาย

หนึ่งในปัญหาการนอนไม่หลับ คือการอุดตันทางเดินหายใจจากกล้ามเนื้อที่หย่อนหรือ OSA central sleep apnea หรือ อ้วน จะมีช่วงหยุดหายใจเป็นเวลาสั้นๆประมาน10-30วินาที จะเกิดหลายครั้งขณะนอนหลับ เกิด 4%ในชายวัยกลางคน และ 2%ในผู้หญิง ถือว่าเป็นภาวะที่มีผลต่อหัวใจและหลอดเลือด

คือ ความดันสูงในเส้นเลือดในปอดและ หัวใจห้องขวา เกดิจากลิ่มเลือดเล็ก ๆ เข้าไปอุด ทำให้หัวใจปั๊มเลือดเข้าปอดไม่ได้ ส่งผลให้หัวใจทำงานหนักและล้มเหลวในที่สุด อีกหนึ่งสาเหตุเกิด PH คือ โรคลิ่มเลือดอุดตัน หรือthromboembolic disease (TED) เคลื่อนที่ไปอุดที่หลอดเลือดในปอด

โรคของลิ้นไมทรัล เช่นลิ้นไมทรัลตีบ ลิ้นไมทรัลรั่ว ลิ้นไมทรัลปลิ้น ซึ่งลิ้นตีบคือเกิดจากลิ้นตีบจากมีการเกาะของหินปูนหรือลิ้นแข้งทำให้ลิ้นไม่สามารถเปิดได้เต็มที่ ส่วนลิ้นรั่วเกิดจากลิ้นปิดไม่สนิท ดังนั้นเลือดจะย้อนกลับไปห้องบน ลิ้นปลิ้นเป็น 1 หรือ 2ไปสู่ ห้องบน ลิ้นหัวใจปลิ้นเป็นลิ้นที่เกิดตั้งแต่เด็ก และเกิดภาวะแทรกซ้อนได้เช่น endocarditis และ MVR แบบรุนแรง

คือการที่หัวใจส่งกระแสไฟฟ้าที่ผิดปกติ ซึ่งชื่อมาจากกราฟบนEKG เป็นกระแสเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นกระตุ้นกล้ามเนื้อหดตัว และขณะกล้ามเนื้อหัวใจคลายตัว เซลล์อยู่ในรูปแบบ repolarized ทำให้เกิดการรบกวนการเต้นของหัวใจ เร็วและรวนได้ อาการเกิดบ่อยในเด็กและวัยรุ่น อายุ 8-20ปี

คู่มือการใช้งาน Mainstream EtCO2 SENSOR Model : CMZ60MEMO

เป็นภาวะที่มีลมรั่วออกมาจากช่องปอด โดยปกติจะของเหลวอยู่เล็กน้อยเพื่อป้องกันผิวปอดติดกับช่องอก ซึ่งทำให้ปอดขยายตัวได้ดี หากมีลมรั่วไปในเยื่อหุ้มปอดอาจทำให้ถุงลมปอดแฟบลง

ไส้ติ่งเป็นลำไส้ส่วนปลายของลำไส้ใหญ่ส่วน ลำไส้ซีกัม สามารถเกิดการบวมและอักเสบได้หากมีการติดเชื้อ และอาจรุนแรงถึงแก่ชีวิตได้ ไส้ติ่งอักเสบเกิดขึ้นในกลุ่มคนอายุ 10-30ปี

เกิดจากลำไส้หรือก้อนไขมันไหลลงผ่านผนังหน้าท้องที่อ่อนแอลงมาด้านในต้นขา พบได้บ่อยในหญิงมากกกว่าชาย

เกิดจาการอุดตันทางเดินของปัสสาวะที่จะขับสู่ภายนอกทำให้ไตบวมน้ำ สามารถรักษาหายได้ขึ้นอยู่กับสาเหตุ ภาวะแทรกซ้อนเช่น การติดเชื้อกระเพาะปัสสาวะ ความดันสูง ไตวาย ขาดน้ำ

แผลที่แตกเป็นแผลบริเวณรูทวาร เกิดขึ้นได้ทั้งหญิงและชายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ รอยแตกเป็นแผลเกิดในเด็ก 6-24เดือน

เป็นอวัยวะที่ล้อมรอบด้วยกระเพาะ ลำไส้ และอวัยวะส่วนอื่น ผลิตน้ำย่อยและฮอร์โมนอินซูลิน เอนไซม์เหล่านี้จะถูกส่งไปที่ลำไส้ การอักเสบและบวมของตับอ่อนมีผลต่อการย่อยอาหาร และหากอาการเป็นทันทีร่วมกับภาวะแทรกซ้อนอื่น ๆ อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้

เนื้องอกไขมันเกิดใต้ผิวหนังและ กล้ามเนื้อ มักเกิดบริเวณคอ หลัง ไหล่ แขนสองข้าง ต้นขา และส่วนอื่น ๆ เช่น ลำไส้ เนื้องอกไขมันไม่ใช่เนื้อร้ายและมักพบได้บ่อยในผู้ใหญ่ทุกเพศทุกอายุ

เป็นหูดบริเวณอวัยวะเพศรวมถึงท่อปัสสาวะเป็นบริเวณที่ปล่อยปัสสาวะออกนอกร่างกายและรูก้น หูดหงอนไก่เป็นหนึ่งในโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ คนอายุ 17-33ปี ซึ่งเป็นอายุที่มีความเสี่ยงมาก

ถุงน้ำดีเป็นถุงเล็ก ๆ ใต้ตับ เป็นที่เก็บน้ำดีก่อนปล่อยสู่ลำไส้เมื่อกินอาหาร ซึ่งทำหน้าที่ย่อยไขมันในอาหาร ถุงน้ำดีอักเสบเกิดจากการที่นิ่วไปอุดตันทางเดินน้ำดี

การบาดเจ็บทางผิวหนังในโครสร้างใต้ผิวอันเกิด จากสัมผัสความร้อนที่มากเกินไปหรือแสงบางชนิด หรือวัตถุที่มีความร้อนสูง ความรุนแรงของแผลขึ้นอยู่กับความลึกของแผลแบ่งเป็นแผลไหม้ระดับ 1-4 ซึ่งระดับสี่จะไหม้ลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อต่ำกว่าผิวหนัง

ตั้งแต่เกิดหนังหุ้มอวัยวะรัดแกนองคชาตมากเกินไป ประมาณ 1-2ปีแรกจะค่อยๆคลายตัว ภาวะหนังหุ้มปลายองคชาตตีบเกิดจากการอักเสบบวมแดงของผิวหนังเกิดเมื่อหนังหุ้มรัดแน่น

Priapism เป็นภาวะที่มีการแข็งตัวขององคชาตนานเกินกว่า 4 ชั่วโมง โดยไม่สัมพันธ์กับการเร้าทางเพศ Priapism ถือเป็นภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ซึ่งต้องได้รับการรักษาอย่างเหมาะสม

เป็นการอักเสบของเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนัง เป็นตุ่มนูนแดง บริเวณขา ต้นขา แขนและส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย โรคนี้พบได้บ่อยในผู้หญิงวัยรุ่น แต่ในเพศอื่น ๆ ก็เป็นได้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้